Bạn đọc Bạn đọc viết

08/04/2019 - 10:30

Góp phần giữ cho Huế sạch, đẹp

TTH - Để Huế đẹp hơn, rất mong Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên tiến hành chỉnh trang, thanh nào méo lệch nên thay hoặc gò nắn lại. Nếu không thay mới được thì nên sơn lại vừa giữ độ bền vật liệu, vừa góp phần làm đẹp thành phố.

1. Phía tây đường Lê Duẩn, đoạn nối từ  cầu An Hòa vào cầu Dã Viên, có những dãy rào chắn phân ngăn tuyến đường bộ và đường sắt nhằm bảo vệ an toàn cho người và phương tiện. Theo năm tháng tuyến rào chắn bằng sắt này đã trở nên hoen ố, cũ kỹ.

Để Huế đẹp hơn, rất mong Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên tiến hành chỉnh trang, thanh nào méo lệch nên thay hoặc gò nắn lại. Nếu không thay mới được thì nên sơn lại vừa giữ độ bền vật liệu, vừa góp phần làm đẹp thành phố.

2. Chuyện phát tờ rơi quảng cáo ở các ngã tư đèn giao thông không còn xa lạ với mọi người dân Huế. Ở ngã tư đường Hà Nội-Lý Thường Kiệt hay ở điểm dừng đèn đỏ gần cầu Phú Xuân, Trường Tiền… thỉnh thoảng tôi bắt gặp nhiều bạn trẻ (có thể là sinh viên làm thêm) đã tranh thủ dúi vào tay người đi đường những tờ quảng cáo. Có người lướt xem rồi tiện tay vứt xuống đường. Hệ quả là đường đầy rác.

Thật khó để ngăn cấm hành vi này, do vậy, chỉ mong các doanh nghiệp tìm cách quảng cáo khác (như qua mạng xã hội chẳng hạn). Nếu chọn hình thức này nên “chịu khó” chi thêm cho người nhặt rác và chính quyền thành phố nên nghiên cứu bố trí thêm các giỏ rác (vừa tầm và tiện cho người đi xe máy bỏ rác, vì ít người đi bộ nhận quảng cáo) và lâu dài là dạy dỗ con em từ nhỏ: Có rác nên mang về nhà hoặc bỏ vào thùng rác.

Bài, ảnh: Hữu Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP