Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

27/01/2017 - 20:05

Góp phần sớm đưa Huế trở thành thành phố thông minh

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại các buổi thăm, chúc Tết các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Chiều 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV8), Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT).

Cùng đi có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình tỉnh

Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, gửi tới đội ngũ những người làm báo, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể người lao động cùng gia đình những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV8), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của hai đơn vị thời gian qua. Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu các đài cần phối hợp tốt trong sản xuất chương trình để có những tác phẩm, chương trình có chất lượng tốt, thu hút độc giả. Đồng thời, quan tâm xây dựng đội ngũ báo chí, thể hiện cách làm báo hiện đại, bắt nhịp chung với xu thế chung của thế giới; thực hiện tốt số hóa truyền hình. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (giữa) tham quan trường quay của VTV8 tại Huế

Phát biểu chỉ đạo tại Sở TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Sở TT&TT cần tăng cường quản lý cơ quan, phóng viên thường trú trên địa bàn; không để tình trạng báo chí gây khó khăn trong công tác điều hành, quản lý lãnh đạo và gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (bên phải) tặng quà Tết đến lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu, Sở TT&TT tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của các doanh nghiệp viễn thông, tổ chức cho các doanh nghiệp viễn thông ký kết không phát hành sim rác, sim đã kích hoạt. Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhất là xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến xây dựng Huế trở thành thành phố thông minh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho lãnh đạo VNPT Thừa Thiên Huế

Tại Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao những thành tích của VNPT tỉnh thời gian qua và đánh giá cao công tác chuẩn bị mạng viễn thông, không để xảy ra hiện tượng nghẽn mạng dịp Tết. Thời gian tới, VNPT tỉnh cần tiếp tục bám sát định hướng phát triển của tập đoàn và mục tiêu phát triển của tỉnh để xây dựng chương trình, kế hoạch và giải pháp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Trước đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm, chúc Tết Báo Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP