Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/05/2018 - 10:27

GPU rời đầu tiên của Intel xuất hiện tại CES 2019?

Dẫn nguồn giấu tên, TweakTown cho biết Intel có thể tiết lộ về GPU rời đầu tiên của hãng vào cuối năm nay trước khi thông báo đầy đủ sản phẩm tại CES diễn ra vào tháng 1/2019.

Sau một thời gian phát triển GPU tích hợp, Intel sẽ hướng đến sản xuất GPU rời riêng

Theo Neowin, Intel không phải là công ty sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) đặc biệt mạnh mẽ, nhưng trong những tháng gần đây hãng đang nỗ lực để thay đổi điều này. Đầu năm nay Intel giới thiệu bộ vi xử lý đầu tiên tích hợp GPU AMD, tuy nhiên trước đó công ty thuê Raja Koduri - một nhân vật chính trong việc phát triển GPU của AMD.

Kết quả là chỉ vài tuần sau đó, Intel đã giới thiệu một nguyên mẫu thử nghiệm GPU rời riêng. Mặc dù vậy, có vẻ công ty sẽ chỉ chính thức công bố sản phẩm vào đầu năm sau.

Thông tin được đưa ra vào thời điểm Intel đang phải giải quyết vấn đề lỗi trong các CPU của hãng. Các lỗ hổng bảo mật trong bộ xử lý Intel bắt đầu được công bố công khai vào những tháng cuối năm ngoái. Hy vọng rằng các sản phẩm sắp tới của Intel sẽ không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này.

Ở thời điểm hiện tại, không có chi tiết nào mô tả về sức mạnh có trong bộ xử lý đồ họa đến từ Intel, và cũng khó dự đoán được phân khúc thị trường mà Intel muốn hướng đến.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP