Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/04/2017 - 15:00

GS. Bùi Minh tặng máy tạo nhịp tim và sốc điện cho bệnh nhân nghèo

TTH.VN - GS.Bùi Minh (Trường đại học Y khoa UC Davis, California, Mỹ) vừa phối hợp với các bác sĩ ở Đơn vị chụp và can thiệp mạch, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cấy tặng miễn phí 8 máy tạo nhịp chữa suy tim CRT và sốc điện ICD cho các bệnh nhân nghèo bị suy tim giai đoạn cuối tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trường.

GS.Bùi Minh (thứ ba, từ trái sang) chuyển giao kỹ thuật cao cấp cho các bác sĩ của Đơn vị chụp và can thiệp mạch, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế

Đây là những dụng cụ y khoa có giá trị lớn (gần 2 tỷ đồng) và kỹ thuật cao cấp được cải tiến, nâng cấp hơn nhiều so với các dụng cụ y khoa trước đây do GS.Bùi Minh đem từ Mỹ về để cấy tặng nhân đạo cho các bệnh nhân. Dịp này, GS.Bùi Minh đã truyền đạt kiến thức và chuyển giao kỹ thuật cao cấp cho các bác sĩ của Đơn vị chụp và can thiệp mạch, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế.

Về Huế trong dịp Trường đại học Y Dược Huế chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập, GS.Bùi Minh cũng đã đem những bài giảng tinh túy chọn lọc về điện tâm đồ rối loạn nhịp tim của mình tại Trường đại học Y khoa UC Davis, California để truyền thụ lại cho lớp CME (Đào tạo y khoa liên tục) về ECG (điện tâm đồ) tại Trường đại học Y Dược Huế.

GS.Bùi Minh (thứ ba, từ phải sang) cấy máy tạo nhịp chữa suy tim CRT cho bệnh nhân

Cũng trong dịp này, GS.Bùi Minh đã trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 60 sinh viên nghèo học giỏi của trường. Là một cựu sinh viên của Trường đại học Y Dược Huế, GS.Bùi Minh với quỹ Minh Bui MD Foundation do gia đình tự lập, đã đồng hành cùng với các sinh viên Trường đại học Y Dược Huế từ năm 1 đến năm 6 liên tục trong 11 năm qua.

GS.TS.Huỳnh Văn Minh, Giám đốc Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cho biết: “Với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức và cá nhân, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Trường đã từng bước nâng cao khả năng chuyên môn để phục vụ bệnh nhân. Một trong những nhân tố có vai trò lớn lao trong việc triển khai các kỹ thuật đỉnh cao về rối loạn nhịp tim và tạo nhịp tim trong điều trị suy tim là GS Bùi Minh. GS.Bùi Minh với tài năng và tấm lòng của mình đã hết lòng truyền thụ kỹ thuật tim mạch cao cho đội ngũ bác sĩ tim mạch của Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế”.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết
  • Làm sao để liên lạc với giáo sư vậy admin

    Nguyen dong - Cách đây 5 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP