26/08/2015 - 06:59

Guatemala: Bộ trưởng Tài chính từ chức giữa bê bối tham nhũng

TTH - Reuters ngày 25/8 đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Guatemala – ông Dorval Carias vừa tuyên bố từ chức giữa bối cảnh của một vụ bê bối tham nhũng sâu rộng liên quan đến nhiều quan chức trong chính phủ, kéo theo nhiều cuộc biểu tình của người dân yêu cầu Tổng thống nước này từ chức.

Người dân Guatemala biểu tình yêu cầu Tổng thống nước này từ chức. Ảnh:AFP

Tuyên bố từ văn phòng ông Carias không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định từ chức nói trên, nhưng động thái này diễn ra khi Bộ Tài chính đang chuẩn bị thiết lập ngân sách cho năm sau.

Trước đó, Bộ trưởng Truyền thông Victor Corado cũng đã thận trọng từ chức, 3 Bộ trưởng khác cũng có quyết định tương tự vào cuối tuần trước, sau khi Tổng chưởng lý nước này yêu cầu Toà án tối cao cho phép truy tố Tổng thống Otto Perez trước các cáo buộc tham nhũng tình nghi trong lĩnh vực Hải quan.

Tổng thống Perez đã bác bỏ mọi cáo buộc và cho biết sẽ tiếp tục tại nhiệm, nhưng vị trí của ông đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ khi các công tố viên đã bắt giữ cựu Phó Tổng thống vào tuần trước do có dính dáng đến những vụ bê bối hải quan và tin rằng, Tổng thống Perez cũng có liên quan trong vụ này.

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters, Dailymail & CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP