Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/10/2020 - 13:38

Gùi hàng tiếp tế cho công nhân thủy điện A Lin B2

TTH.VN - Công ty CP Thủy điện A Lin B2 - chủ đầu tư dự án thủy điện A Lin B2 (nằm trên địa bàn huyện A Lưới và Phong Điền) đã thuê người dân địa phương tiếp tế lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cho những công nhân bị kẹt lại ở khu vực này.

Công tác thông đường 71 của lực lượng cứu hộ cứu nạn

Ngày 17/10, ông Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Công ty CP Thủy điện A Lin B2 cho biết, trong những ngày qua, nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân và chờ thông tuyến đường 71 dẫn lên thủy điện, ngoài nhận được hàng tiếp tế của lực lượng cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 của cơ quan chức năng, đơn vị này cũng thuê người dân địa phương gùi lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm khác lên "tiếp tế” cho số lượng công nhân còn mắc kẹt tại đây.

Được biết, mưa lũ liên tiếp và sạt lở nặng tuyến đường 71 đã chia cắt giao thông, sạt lở cũng làm 17 công nhân (đã tìm thấy thi thể 2 người) tại thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn và cô lập 14 công nhân tại thủy điện A Lin B2. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang nỗ lực thông đường, tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn.

Ông Nguyễn Ngọc Thư thông tin thêm hiện tại sức khỏe các công nhân hoàn toàn bình thường. 14 công nhân bị kẹt lại tại thủy điện chủ yếu là người dân A Lưới và một số đến từ ngoại tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

Công trình thủy điện thuộc một nhánh trên thượng nguồn sông Bồ 

Về thiệt hại do mưa lũ tại công trình thủy điện A Lin B2, ông Nguyễn Ngọc Thư cho biết mưa lũ đã cuốn trôi thước đo mực nước tại thủy điện này và nhiều ngày nay không thể cập nhật được mực nước tại công trình.

“Hiện tại chúng tôi đã mở cửa van xả 100% để nước về hạ du tự nhiên”, ông Thư nói.

Được biết, năm 2017, một vụ sạt lở đất tại thủy điện A Lin B2 cũng đã làm một công nhân tử nạn.

Dự án thuỷ điện A Lin B2 do Công ty Cổ phần Thủy điện A Lin 2 làm chủ đầu tư. Theo giấy chứng nhận đăng kí đầu tư thay đổi lần đầu thì dự án có công suất 20MW, điện lượng trung bình hàng năm là 80,65 triệu Kwh/năm.

Công trình đầu nối nằm ở xã Phong Mỹ (Phong Điền) còn lòng hồ và đập chính ở xã Hồng Vân (A Lưới) với diện tích đất sử dụng của dự án là 184,3 ha, tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng.

Được biết, trên một đoạn sông thượng nguồn sông Bồ dài khoảng 30km thuộc khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền đã xây dựng 4 thủy điện (A Lin B1, A Lin B2 nằm trên sông A Lin; Rào Trăng 4, Rào Trăng 3 trên sông Rào Trăng) tạo thành hệ thống “thủy điện bậc thang” ở khu vực này.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP