Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

16/07/2012 - 06:05

Gương sáng “bác sĩ” quân y

TTH - Đến thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang hỏi thăm “bác sĩ” Nguyễn Văn Chi thì từ cụ già đến các em nhỏ đều biết đến trung úy quân y này, với bao tình cảm trìu mến.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Quân y, năm 2004, trung uý Nguyễn Văn Chi về nhận công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An, với cương vị là nhân viên y sĩ. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, anh luôn nêu cao tinh thần và ý chí quyết tâm vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù công việc khá bận rộn do lực lượng y sĩ ở đơn vị mỏng, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, anh luôn chú trọng phối hợp với các trạm y tế trên địa bàn tổ chức khám chữa bệnh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con về vệ sinh phòng dịch. Nhờ đó, góp phần hạn chế tình trạng dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

 

Trung úy Nguyễn Văn Chi đang chăm sóc vườn thuốc Nam ca đơn v

 

Thiếu tá Trần Công Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An cho biết: “Ngoài tích cực, chủ động làm tốt công tác quân – dân y kết hợp, tham gia vào đội cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm Thuận An và Phú Thuận, mấy năm qua, anh đã từng cấp cứu hàng chục trường hợp tai nạn giao thông, cứu sống hàng chục du khách bị ngạt nước trong lúc tắm biển do sơ ý bị hụt chân hay chuột rút...”.

 

Đang mải mê chăm sóc vườn thuốc Nam ở đơn vị, trung úy Chi giật mình khi tôi đến ngồi cạnh. Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi còn được biết trung úy Chi không chỉ vững về chuyên môn, chắc về tay súng mà anh còn đi đầu trong các hoạt động xây dựng mô hình mới ở đơn vị. Anh cùng cán bộ chiến sĩ xây dựng nhiều công trình như: Câu lạc bộ chiến sĩ, vườn thuốc nam, phân khu chức năng, hệ thống hầm hào công sự, khu tăng gia... tạo cho đơn vị có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Từ các công trình phân khu chức năng được xây dựng ở đơn vị, anh đã góp phần tiết kiệm chi phí cho đơn vị gần 100 triệu đồng.

 

Trung tá Lê Đức Phúc, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An nói rằng: “Nhắc đến Nguyễn Văn Chi thì hầu hết cán bộ chiến sĩ của đồn và bà con trên địa bàn đơn vị đứng chân ai cũng biết anh là một cán bộ quân y năng động, sáng tạo và tận tụy trong mọi công việc. Mỗi khi có đồng đội ốm đau, đồng chí Chi lại tận tình chăm sóc. Nhờ đó đơn vị luôn đạt quân số khoẻ trên 98,5%”. Với thành tích của mình, những năm qua trung uý Nguyễn Văn Chi đã được Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh khen thưởng nhiều hình thức, trong đó có 3 năm liền là Chiến sĩ thi đua. Đặc biệt, anh còn vinh dự là một trong 10 gương tiên tiến điển hình của bộ đội biên phòng tỉnh được báo công với Bác, và được BCH Biên phòng tỉnh tặng giấy khen về thực hiện Cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với bộ đội biên phòng”.

 

Đình Đình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP