Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

14/06/2012 - 16:57

Gương sáng chiến sĩ quân bưu

TTH - “Em tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ trước hết là muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người công dân với Tổ quốc, sau nữa là muốn rèn luyện, tu dưỡng bản thân trong môi trường quân đội để có thêm kiến thức, đặc biệt là tác phong, bản lĩnh của một người lính Cụ Hồ, lối sống và kinh nghiệm sống để em tự tin hơn bước vào đời...”. Đó là tâm sự rất chân thành của quân nhân Trần Ngọc Tân - đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Phong Điền, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, chính nơi đây đã nuôi dưỡng hun đúc nên mơ ước trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” trong Tân từ tấm bé. Với Tân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đã in sâu và thấm đượm trong con tim, khối óc của Tân qua những lời kể của bố, qua câu chuyện của bà và qua cả những vần thơ, mẩu chuyện mà Tân được học từ thuở nhỏ. Chính vì vậy, mong ước một ngày được trở thành người chiến sĩ mang trên mình bộ quân phục màu xanh và chiếc “ba lô con cóc” của Tổ quốc luôn ấp ủ và lớn dần trong Tân.

Học xong phổ thông trung học, tháng 2-2011 Tân viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong niềm vui chung của gia đình. Với dáng người thư sinh, lại đang ở độ tuổi “ăn không no, lo chưa tới” nên khi Tân nhập ngũ, mẹ của Tân luôn trong tâm trạng mừng, lo lẫn lộn. Mừng vì con trai đã trưởng thành, không những đã biết lo cho bản thân, gia đình mà còn biết làm nghĩa vụ của một công dân với Tổ quốc. Nhưng lại lo không biết xa gia đình vào một môi trường mới rồi sẽ thế nào. Hiểu được nỗi lo của gia đình nên ngay từ những ngày đầu vào quân đội Tân đã không ngừng phấn đấu trưởng thành.

Kết thúc khoá huấn luyện tân binh ở Tiểu đoàn 19 với kết quả giỏi, Tân được điều về làm chiến sĩ Quân bưu, công tác ở Tổng đài thuộc Ban Thông tin - Phòng Tham mưu. Công việc mới, lại đòi hỏi nhiều về chuyên môn làm Tân không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng với sự nhanh nhạy của bản thân, lại được sự quan tâm giúp đỡ của các anh, các chú nên Tân đã từng bước trưởng thành. Hàng ngày, Tân luôn mang bên mình “chiếc cặp” như vật bất ly thân, Tân coi đó còn quan trọng hơn cả mạng sống của mình, đó chính là những tài liệu đóng dấu hoả tốc hay tối mật. Mỗi ngày, dù mưa hay nắng, Tân phải bảo đảm cho thông tin được thông suốt, công văn giấy tờ được vận chuyển nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc cùng tinh thần tự giác nên Tân luôn được chỉ huy đơn vị tin tưởng, đánh giá cao.

Không chỉ xuất sắc trong nhiệm vụ chuyên môn mà trong bất cứ nhiệm vụ nào được giao, Tân luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất. Là một đoàn viên, Tân con là hạt nhân trong các phong trào của chi đoàn.

Với những thành tích đó, đầu năm 2012, Tân được chi đoàn và chỉ huy đơn vị giới thiệu tham gia theo học lớp nhận thức về Đảng. Tân bộc bạch: “Thành tích đó sẽ là điểm tựa cho em nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Cao Chí Luyện
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP