04/08/2015 - 07:15

Hà Lan: Cần cẩu đổ sập nhà, ít nhất 20 người bị thương

TTH.VN - Khoảng 20 người đã bị thương ở thị trấn phía tây Hà Lan Alphen aan den Rijn sau khi 2 chiếc cần cẩu làm việc cho một dự án phục hồi các cây cầu bị lật và đổ sập vào các toà nhà gần đó.

Các cần cẩu, làm việc từ sà lan, đang cải tạo cầu Queen Juliana, một cầu kênh từ những năm 1950, đổ sập ngày hôm qua (3/8) do mất cân bằng bởi các phụ tải. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Hà Lan cho thấy, một dãy các tòa nhà bị nghiền nát sau vụ tai nạn. Phó thị trưởng của thị trấn cho biết, hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người, đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.


Cần cẩu đổ sập vào các toà nhà ở Hà Lan. Ảnh: BBC

Ton Koot, một phát ngôn viên của đội cứu hỏa địa phương, nói rằng các máy móc hạng nặng đã được chuyển đến hiện trường để giúp đỡ công tác cứu hộ trong trường hợp có người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và cần được cứu sống. Ông cũng cho biết, theo các báo cáo trước đó, có đến 20 người bị thương, dựa trên những người có thể có mặt trong các tòa nhà, và đến nay mới chỉ có 1 người trong đó được đưa đến bệnh viện.

Uỷ ban An toàn Hà Lan, chuyên điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng, cho biết họ đã gửi một nhóm tới hiện trường.

Phó thị trưởng Kees van Velzen cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm người dân dưới đống đổ nát - các nạn nhân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhưng có nguy cơ sụp đổ tiếp tục xảy ra, vì vậy trước tiên, chúng tôi phải kiểm tra sự ổn định của các ngôi nhà và cần cẩu... Tại thời điểm này, chúng tôi không biết chính xác có bao nhiêu nạn nhân có thể gặp nạn."

Hai chiếc cần cẩu, liên kết với nhau trên phao, đang khiêng một đoạn nối thép lớn hình thành nhịp cầu nối trung tâm thì bị đổ sập.

Một video nghiệp dư cho thấy mọi người nhảy xuống từ cầu phao trong tiếng la hét ầm ĩ.

Một cuộc khảo sát trong năm 2010 cho thấy cây cầu bắc qua sông Rhine đã rơi vào tình trạng xuống cấp. Việc sửa chữa được bắt đầu hồi mùa xuân năm nay và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào mùa hè.

 

Tố Quyên (lược dịch từ BBC & Theguardian)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP