09/01/2020 - 19:54

Hà Nội là điểm đến du lịch bụi giá rẻ nhất châu Á

TTH - Sau khi tiến hành nghiên cứu và khảo sát, hãng bảo hiểm du lịch Anh Alpha Travel Insurance chỉ ra rằng, Hà Nội là địa điểm du lịch ba lô (du lịch bụi) giá rẻ nhất ở châu Á. Cùng với đó, Bangkok (Thái Lan) là điểm đến cung cấp những món ăn giá cả phải chăng nhất trong khu vực.

Hơn 18 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019. Ảnh: Hà Nội Mới

Theo hãng, nếu ngân sách là ưu tiên chính khi chọn lựa điểm đến du lịch, Hà Nội được ghi nhận là nơi thích hợp nhất với tổng chi tiêu hằng ngày chỉ 18,30 USD. Mức chi phí này bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, vé vào các điểm tham quan, phí di chuyển và cả lưu trú (lưu ý giá dịch vụ ngủ nghỉ không dành cho các địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú 5 sao). Được biết, Hà Nội nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, cũng như ẩm thực đường phố đa dạng, khổng lồ, cho phép du khách dễ dàng trải nghiệm.

Thêm vào đó, quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất ở châu Á cũng là Việt Nam. Bên cạnh Hà Nội xếp vị thứ đầu tiên về địa điểm du lịch giá rẻ, còn có Tp. Hồ Chí Minh ở vị thứ 3 với mức chi tiêu cho mỗi ngày du lịch ba lô là 19,48 USD và Hội An ở vị thứ 5 với 20,21 USD.

Trong một thông tin khác có liên quan, mặc dù khi xem xét về chi phí tiêu dùng chung cho 1 ngày du lịch, Thái Lan chỉ đứng ở top giữa, song đối với chi phí phải trả cho ẩm thực, quốc gia này lại xếp hạng nhất. Cụ thể, hãng bảo hiểm Alpha Travel Insurance chỉ ra rằng, mỗi du khách chỉ mất khoảng 5,95 USD cho 1 bữa ăn trong ngày tại Bangkok.

Ngoài ra, trong trường hợp ưu tiên cho các hoạt động tham quan du lịch, Alpha Travel Insurance xếp hạng Jakarta (Indoneisa) là điểm đến hàng đầu với chi phí chỉ 0,71 USD/ngày để chi trả cho chi phí tham quan.

Ngược lại, với 72,58 USD/ngày, Tokyo (Nhật Bản) lại là thành phố du lịch đắt đỏ nhất. Đây cũng là thành phố có chi phí dành riêng cho các hạng mục đi lại, ăn uống đắt nhất châu Á.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ The Thaiger)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP