Bạn đọc Bạn đọc

31/08/2017 - 05:46

Hạ tầng đường vành đai TP. Huế thiếu an toàn

TTH - Mặt đường sụt lún, gợn sóng, nhiều “ổ voi”; bùn đất, cát sạn tràn lan; thiếu đèn chiếu sáng vào ban đêm; trâu bò thả rông nghênh ngang; hệ thống vạch phân làn và biển báo thiếu… là những bất cập cần khắc phục trên các tuyến vành đai TP. Huế.

Những đàn bò thả rông trên đường Võ Văn Kiệt tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Chưa được quan tâm đúng mức

Đường Võ Văn Kiệt (còn gọi đường Tự Đức-Thủy Dương) dài khoảng 5 km, là một trong những tuyến đường vành đai của TP. Huế. Từ khi con đường này được đưa vào sử dụng đã giảm tải cho nhiều tuyến đường ở trung tâm TP. Huế. Do lưu lượng phương tiện  tải trọng lớn chạy trên tuyến đường nhiều nên mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều “ổ voi”, cộng với lượng đất đá ngổn ngang. Ngoài xuống cấp, trên tuyến đường này còn tồn tại những bất cập khác như: chưa có điện chiếu sáng vào ban đêm, chưa có rãnh thoát nước, hệ thống biển báo chưa đảm bảo, chưa có vạch và biển báo phân làn. Chưa hết, nhiều đàn bò còn thả rông trên đường với số lượng  hàng chục con đi lại nghênh ngang, vô tư gặm cỏ, phóng uế.

Ông Nguyễn Văn Lành, sống cạnh đường cho biết, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt có nhiều đàn bò được thả rông là nỗi khiếp sợ của người tham gia giao thông. Đã có nhiều vụ người đi xe máy tông phải bò bị tai nạn nhưng không biết kêu ai...

Mới đây, trên cung đường này xảy ra một vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người. Theo đó, chị T.T.M.T (22 tuổi, trú phường An Đông, TP. Huế) điều khiển xe máy đi hướng cầu Lim-Thủy Dương, khi đến đoạn gần giao với đường Nguyễn Khoa Chiêm đã va chạm với xe ben chở đất chạy cùng chiều, khiến chị T. tử vong tại chỗ. Thông tin từ Công an TP. Huế, hầu như năm nào trên tuyến Võ Văn Kiệt cũng xảy ra các vụ TNGT chết người do hạ tầng giao thông chưa đồng bộ và người điều khiển phương tiện chạy ẩu.

 Tương tự, đường Nguyễn Gia Thiều là tuyến vành đai quan trọng nối QL 49A, cảng Thuận An với QL1A và KCN Hương Sơ; song, vẫn đang tồn tại nhiều bất cập lớn; đặc biệt là nút thắt cổ chai ngay đầu đường gần cầu chợ Dinh. Là tuyến đường lưu lượng xe cộ tham gia giao thông lớn, trong đó có nhiều xe tải nhưng tại điểm giao với đường Nguyễn Chí Thanh rất chật hẹp, thường xuyên ùn tắc và tai nạn giao thông. Theo đơn vị quản lý giao thông, tại điểm này nên mở rộng nhằm tránh ùn tắc vào giờ cao điểm.

Cùng chung tồn tại, đường Nguyễn Văn Linh hiện đang xuống cấp, sụt lún ở một số điểm. Cá biệt có tình trạng người dân sử dụng lòng đường để phơi nông sản và nhiều vật liệu khác gây mất an toàn. Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường này chưa được quan tâm. 

Cần sự phối hợp

Trung tá Đặng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Huế thừa nhận, những tuyến đường vành đai có địa bàn giáp ranh với địa phương khác nên việc bố trí lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, xử lý chưa được đồng đều trên các tuyến. Về tình trạng nhiều phương tiện chở vật liệu để rơi vãi giữa đường gây bụi và mất an toàn giao thông, Trung tá Đặng Phúc Xuân cho biết, tình hình vi phạm của xe tải chỉ tạm lắng khi lực lượng chức năng quyết liệt ra quân tuần tra kiểm soát đồng bộ, siết chặt quản lý. Thời gian tới, Công an TP. Huế phối hợp với các ngành chức năng, địa phương vùng giáp ranh tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các chủ phương tiện viết cam kết không vi phạm, đồng thời tăng cường lực lượng xử lý nghiêm tình trạng vi phạm của phương tiện trên các tuyến.

Theo ông Bùi Xuân Chiến, Giám đốc Công ty CP Quản lý đường bộ và Xây dựng công trình Thừa Thiên Huế, đối với đường Võ Văn Kiệt, thời gian qua UBND tỉnh đã bố trí một phần kinh phí để đơn vị duy tu sửa chữa mặt đường, bù vênh, lót đá dăm ở những vị trí sụt lún lớn. Hằng năm đơn vị đều tổ chức duy tu, phát quang cỏ dại, dọn đất đá trên đường, nhưng do kinh phí còn hạn chế nên mới ưu tiên tại những điểm hư hỏng nặng. Riêng nút thắt cổ chai trên đường Nguyễn Gia Thiều ở gần cầu chợ Dinh, do mật độ dân cư ở đây dày đặc nên việc giải phóng mặt bằng nhằm nâng cấp, mở rộng đoạn đường này kinh phí rất lớn, trong khi nguồn vốn trung hạn chưa được bố trí nên chưa thể mở rộng được.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh khẳng định, trước thực trạng xe tải, xe ben chở vật liệu gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường vành đai TP. Huế, sở sẽ chỉ đạo cơ sở đăng kiểm trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần trách nhiệm, kiểm tra kỹ tình trạng kỹ thuật của phương tiện khi đăng kiểm. Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các phương tiện đảm bảo vệ sinh môi trường ngay tại nơi xuất phát là các mỏ vật liệu, bến bãi cấp vật liệu; phát hiện, xử lý nghiêm những lỗi vi phạm về quá tải trọng. “Riêng tình trạng chăn thả gia súc trên các tuyến đường, chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý và có chế tài xử phạt đối với những hộ chăn nuôi nhằm tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra”- ông Lê Anh Tuấn nói.

 Bài, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP