18/10/2015 - 07:44

“Hải Âu, 25 năm một chặng đường”

TTH.VN - Đó là tên triển lãm ảnh nghệ thuật vừa khai mạc chiều 17/10 tại 26 Lê Lợi (TP Huế) do Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế phối hợp với CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu (Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức mừng CLB Hải Âu tròn 25 tuổi. Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Triển lãm gồm 68 tác phẩm ghi lại những khoảnh khắc, góc nhìn về đất nước, con người Việt Nam của các thành viên CLB Hải Âu. Qua các tác phẩm, người xem có thể cảm nhận được tâm tư, tình cảm của các tác giả đối với quê hương trong từng khoảnh khắc bấm máy.


Người yêu nhiếp ảnh tham quan triển lãm

Từ không gian bao la của biển trời Tổ quốc, mây núi thiên nhiên hùng vĩ, đến từng góc phố rêu phong hay những khoảnh khắc đời thường được thể hiện bởi những tay máy chuyên nghiệp, như: Đào Hoa Nữ, Hồng Nga, Tuyết Mai, Thanh Sơn... Trong đó, ấn tượng nhất là những hình ảnh miêu tả cuộc sống, tình cảm của người phụ nữ Việt Nam với những vất vả, nhọc nhằn, lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

25 năm qua, các thành viên của CLB Hải Âu đã giành được nhiều tước hiệu, danh hiệu cao quý cùng với một gia tài đồ sộ gồm 473 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 27/10.

 

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP