Kinh tế Kinh tế

08/07/2019 - 21:00

Hai cha con dũng cảm đương đầu với “giặc lửa”

TTH.VN - Khoảng 18h35 tối 8/7, từ 2- 3ha rừng thông chừng 30 năm tuổi trên địa bàn thôn Kim Sơn – xã Thủy Bằng (TX. Hương Thủy) thuộc Công ty TNHH NNMTV Lâm nghiệp Tiền Phong (Công ty Tiền Phong) quản lý bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Lửa bao trùm 2-3ha rừng thông chừng 30 năm tuổi

Cũng trong khoảng thời gian này, 2 cha con ông Trần Văn Thệ (thôn Kim Sơn) là người phát hiện đám cháy đầu tiên khi đang từ chỗ làm về nhà.

Lúc ngọn lửa bùng phát, cha con ông Trần Văn Thệ đã nhanh trí và dũng cảm chặt cành cây để dập lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng.

Sau chừng 15 phút dũng cảm đương đầu với lửa, khoảng 30 nhân viên của Công ty Tiền Phong có mặt để cùng cha con ông Thệ dập lửa. Và khi xe cứu hỏa của lực lượng PCCC có mặt, khoảng 19h5, đám cháy cơ bản được khống chế.

“Không phải rừng của tui, nhưng thấy cháy thì 2 cha con lao vào cứu chứ lúc đó không suy nghĩ chi nhiều”, ông Thệ nói khi cùng con trai lên xe về nhà.

Cha con ông Trần Văn Thệ - những người dũng cảm dập lửa trong tối 8/7

Trước đó, vụ cháy rừng diễn ra trong 2 ngày 28, 29/6 trên địa bàn các phường: Thủy Châu, Phú Bài và Thủy Phương đã gây thiệt hại 131,47 ha rừng thông và keo lai các loại.

Trong thời điểm hỏa hoạn là nguy cơ thường trực, cũng như vụ cháy xảy ra vào ban đêm, nếu không có 2 cha con ông Trần Văn Thệ, không biết “giặc lửa”sẽ lan rộng đến mức nào. Hành động của 2 cha con ông Trần Văn Thệ rất đáng khen ngợi, biểu dương.

Hiện, lực lượng chức đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy rừng.

Clip: Hiện trường vụ cháy rừng tối 8/7

Tin, ảnh, clip: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP