Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/03/2017 - 12:42

Hai chị em ruột điều hành đường dây ghi đề “khủng”

TTH.VN - Một đường dây ghi đề khủng với tang số khoảng 10 tỷ đồng được điều hành bởi 2 chị em ruột vừa được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đánh sập.

Sáng 1/3, thượng tá Đinh Xuân Đại, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trực tự xã hội (PC45) Công an tỉnh cho biết,  qua nguồn tin trinh sát, cơ quan công an phát hiện trên địa bàn TP. Huế có nhiều điểm tổ chức ghi đề quy mô lớn nên xác lập chuyên án mang bí số 816Đ để đấu tranh.

Hàng ngàn tờ tịch được công an thu giữ

Sau khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, chiều tối 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ phối hợp với công an các địa phương, đơn vị tổ chức đột kích vào 13 điểm ghi đề tại các phường trên địa bàn TP. Huế và 2 điểm ở TP. Đông Hà (Quảng Trị).

Tại các địa điểm này, qua khám xét, lực lượng công an bắt quả tang 15 người (chủ yếu là phụ nữ, chỉ có 1 người đàn ông) đang tổ chức ghi đề, thu giữ hàng nghìn tờ tịch hiển thị số liệu ghi đề, trên 500 triệu đồng, 18 máy fax, 20 điện thoại di động, 6 máy tính, 2 máy tính xách tay, 2 máy in cùng nhiều tài liệu ghi đề.

Máy fax là tang vật ghi đề được công an thu giữ

Đường dây này được diều hành bởi hai chị em Lê Thị Cẩm Hiền (35 tuổi, trú đường Tú Xương) và Lê Thị Cẩm Hằng (31 tuổi, trú đường Tôn Thất Thiệp, cùng phường Tây Lộc, TP. Huế). 

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng, trong đó có 2 chị em Hiền và Hằng; phong tỏa tài sản do các chân rết chuyển cho Hằng và Hiền số tiền 1,4 tỷ đồng. Riêng các đối tượng còn lại với vai trò đồng phạm, cơ quan công an cho tại ngoại và tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra.

Một tờ tịch ghi đề được công an thu giữ

Thông tin từ cơ quan công an, từ tháng 11/2016 đến khi bị bắt, dưới sự điều hành của 2 chị em Hằng và Hiền, đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề đã thực hiện ghi đề với tang số 10 tỷ đồng.

Các chân rết của Hiền và Hằng ở các phường TP. Huế và TP. Đồng Hà mỗi ngày ghi khoảng trên dưới 100 triệu đồng rồi chuyển qua tài khoản cho Hiền và Hằng để hưởng hoa hồng.   

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP