Giáo dục Tin tức giáo dục

26/03/2022 - 11:02

Hai đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học

TTH.VN - Sáng 26/3, Lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm 2021 - 2022 diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Hai đề tài của Thừa Thiên Huế trước giờ thi

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho học sinh THCS và THPT đam mê nghiên cứu khoa học. Trong 10 năm qua, cuộc thi đã chọn ra được nhiều dự án xuất sắc, đại diện cho Việt Nam dự thi cấp Quốc tế và nhiều lần mang về giải cao, năm 2012 đạt được giải Nhất quốc tế ở lĩnh vực điện cơ khí. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 26 - 27/3, gồm 273 em học sinh tham gia dự thi với 144 dự án khoa học kỹ thuật ở 11 nhóm lĩnh vực, thuộc 71 đơn vị.

Năm nay, các em học sinh sẽ trình bày poster, sản phẩm của mình và báo cáo, giải đáp những câu hỏi của ban giám khảo dưới hình thức trực tuyến. Sau các vòng thi, ban giám khảo sẽ có những đánh giá, xếp loại, qua đó chọn ra 7 dự án đại diện cho Việt Nam tham dự vào kì thi quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, cuộc thi là cơ hội để các em học sinh vận dụng những kiến thức liên môn áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao năng lực tìm tòi, giải quyết vấn đề. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em bồi dưỡng cho đam mê nghiên cứu khoa học, giao lưu và học hỏi để phát triển hơn nữa tiềm năng của mình.

Tại kỳ thi năm nay, Thừa Thiên Huế tham dự với hai đề tài: "Nghiên cứu tác dụng bảo vệ tế bào HEK293 của liquiritin trong tổn thương thận cấp" của em Trần Ngọc Anh Thư - Lê Ngọc Nhật Anh, Trường THPT chuyên Quốc Học và "Nghiên cứu chế tạo hệ thống cánh tay rô bốt mô phỏng hoạt động cánh tay người ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong điều khiển" của em Nguyễn Khoa Hùng - Võ Tá Thành Minh, Trường THPT Phú Bài (T.X Hương Thủy).

Tin, ảnh: Đăng Trình

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP