Thể thao Thể thao

01/10/2016 - 09:20

Hai kẻ kình địch

TTH - Cách nay không lâu Jose Mourinho và Pep Guardiola còn là 2 kẻ kình địch ở Tây Ban Nha. Mourinho cầm quân ở Real Madrid còn Guardiola tại Barcelona. Real - Barca là trận cầu siêu kinh điển. Số phận đẩy đưa. Chỉ sau vài năm chinh chiến ở Đức, Pep Guardiola đã được mời sang thành Manchester, làm thầy đội Man xanh. Và như cùng lúc, người đặc biệt Mourinho cũng cập bến Man đỏ đang trong giai đoạn khó khăn.

Jose Mourinho (phải) và Pep Guardiola

Hai đội bóng Manchester khởi đầu thật khác nhau. Manchester City thắng như chẻ tre. Chỉ qua 6 trận đấu, đội bóng của Pep Guardiola đã không bỏ rơi điểm nào và đang vững vàng ở ngôi vị dẫn đầu Giải Ngoại hạng Anh 2016 - 2017. Nó có vẻ tương phản với sự trầy trật ban đầu của thầy trò Mourinho. Cách nay 2 tuần, Man Utd đã liên tiếp có 3 trận thua, trong đó có 2 trận đấu ở Giải Ngoại hạng, ngay trước Man City (vòng 4) và Wotford (vòng 5).

Chiến thắng đương kim vô địch Leicester tới 4 -1 ở vòng 6 vừa qua cho thấy sự trở lại đầy ngoạn mục của Man Utd dưới sự lèo lái của người đặc biệt. Trong trận đấu này, lần đầu tiên ông Mourinho đã để công thần Rooney trên băng ghế dự bị và thay ở vị trí hộ công là Mata, kẻ đã bị chính ông bán sang Man Utd khi nhà cầm quân này dẫn dắt Chelsea ở nhiệm kỳ thứ hai. Trong chiến thắng này, Mata ghi một bàn và kiến tạo bàn thắng của Marcus Rashford.

Với trận thắng Leicester, Man Utd cũng mới chỉ có 12 điểm sau 6 vòng đấu. Tuy nhiên, điều mà người xem có thể dễ dàng nhận thấy, đó là sự tự tin đã trở lại với ông Mourinho trong cách tiếp cận và xử lý trận đấu. Càng có ý nghĩa hơn khi Man City lại đứt mạch toàn thắng dưới sự cầm quân của Pep Guardiola khi bị Celtic cầm hòa 3-3 tại Champions League vào giữa tuần này.

Ở vòng đấu thứ 7, Man Utd của Mourinho gặp đội khách Stoke City trong khi Man City của Guardiola sẽ phải quyết đấu với đội nhì bảng   Tottenham. Đây tiếp tục được xem là cơ hội để Man Utd vươn lên và Mourinho lấy lại vị thế và hình ảnh đích thực mình trước kẻ đại kình địch Pep Guardiola.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP