Thế giới Thế giới

29/03/2018 - 14:34

Hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/4

TTH.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27/4 tới, các quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay (29/3).

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (bên phải) bắt tay với Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên Ri Son-gwon tại làng đình chiến Panmunjom ngày 29/3. Ảnh: EPA

Trước đó vào đầu tháng này, 2 miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom, khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cử một phái đoàn đến Bình Nhưỡng để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các quan chức hàng đầu của Triều Tiên và Hàn Quốc ngày 29/3 cũng khởi động một cuộc họp cấp cao ở phía bắc của làng Panmunjom, để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, vài ngày sau khi ông Kim Jong Un thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Trung Quốc.

Ông Cho Myoung Gyun, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc và là người đứng đầu phái đoàn của mình tới cuộc họp ngày 29/3 cho hay, việc ấn định một ngày cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 giữa hai miền Triều Tiên là mục tiêu chính.

"Chúng tôi sẽ có những cuộc thảo luận tốt đẹp với Triều Tiên để tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tháng 4 tới", ông Cho nói với các phóng viên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP