Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

29/05/2016 - 05:48

Hai nghệ sĩ quốc tế giao lưu với du khách

TTH.VN - Chiều tối 28/5, tại Bar DMZ (60 Lê Lợi), New Space Arts Foundation tổ chức buổi nghệ sĩ nói chuyện của hai nghệ sĩ Stephen Eastaugh đến từ nước Úc và Carolina Furque người Argentina.

Nghệ sĩ Stephen Eastaugh chia sẻ về những video ông làm ở Nam Cực

Tại buổi nói chuyện, nghệ sĩ Stephen Eastaugh chia sẻ với các nghệ sĩ Huế về những loại hình nghệ thuật đa phương tiện mà ông đang theo đuổi, như: hội họa, video art, làm phim… Trong đó, giới thiệu về 2 phim video mà ông làm trong 1 năm nhiệm trú ở Nam Cực. Đó là những trải nghiệm thú vị của Stephen Eastaugh về một cuộc sống toàn băng giá và có lúc không có ánh mặt trời, chỉ biết bầu bạn với những con vật.

Nhiếp ảnh gia Carolina Furque giới thiệu đến mọi người nghệ thuật nhiếp ảnh đen trắng mà bà đang theo đuổi. Đó là những bức ảnh đầy nghệ thuật lột tả vẻ đẹp của thiên nhiên, phong cảnh, con người ở những đất nước mà Carolina Furque đi qua, như: Úc, Singapore, Campuchia, Hồng Kong, Thái Lan...  

Ngoài đam mê nghệ thuật, Stephen Eastaugh và Carolina Furque rất thích đi du lịch. Stephen Eastaugh đã đặt chân đến 80 quốc gia khắp các châu lục. Với họ, nghệ thuật và du lịch là niềm đam mê không thể tách rời. Đến Huế nhiệm trú 2 tháng tại New Space Arts Foundation, hai nghệ sĩ Stephen Eastaugh và Carolina Furque bị mê hoặc bởi một nền văn hóa khác hẳn nơi họ sinh sống và mang đến cho họ nhiều cảm hứng sáng tạo.

Trang Hiền 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
nghệ sĩgiao lưu


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP