Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/11/2018 - 10:37

Hai người đàn ông Hà Lan tử vong khi đang tắm biển

TTH.VN - Sáng 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vẫn đang trong quá trình phối hợp với các đơn vị chức năng, nhằm hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến hai người đàn ông quốc tịch Hà Lan tử vong khi đang tắm tại bãi biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 11 giờ trưa 18/11, đoàn khách du lịch Hà Lan gồm 21 người đi từ Hội An (Quảng Nam) ra TP. Huế và vào ăn cơm trưa (không lưu trú) tại Resort khách sạn Làng Cò, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc).

Đến khoảng 11 giờ 15 phút ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart xuống tắm biển cùng một số người khác trong đoàn.

Tắm được một lúc, một người trong đoàn đã phát hiện hai ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart bị đuối nước, nên chạy lên báo lễ tân Resort khách sạn Làng Cò để điều người xuống cứu.

Nhân viên Resort khách sạn Làng Cò đã vớt được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart, nhưng đã tử vong. Ông Dirk Wapstra bị nước cuốn trôi ra xa đã được người dân đánh cá vớt được thi thể ngay sau đó.

Quá trình điều tra, xác minh, làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh có cơ sở để xác định, nguyên nhân tử vong của hai người đàn ông quốc tịch Hà Lan là do ngạt trong môi trường nước, không có dấu hiệu của tội phạm.

Hiện thi thể của hai người đàn ông này đã được đưa đến bảo quản tại Khoa giải phẫu bệnh – Bệnh viện Trung ương Huế chờ giải quyết các thủ tục cần thiết theo quy định.

 Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP