22/06/2015 - 11:07

Hai nhà nước là cách tốt nhất cho tiến trình hòa bình Trung Đông

TTH.VN - Ngoại trưởng Pháp Fabius hôm 21/6 tuyên bố giải pháp 2 nhà nước là cách tốt nhất để giải quyết những tranh cãi giữa Israel và Palestine.

Phát biểu trong chuyến thăm tới thủ đô Amman của Jordan, ông Fabius nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn đứng cạnh Jordan và những người bạn khác của chúng tôi để tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Israel-Palestine. Chúng tôi hiểu rằng đó chính là giải pháp 2 nhà nước. Tuy nhiên, thật không may, chúng ta vẫn đang bước vào ngõ cụt. Do vậy, đề xuất của chúng tôi là làm việc trên nhiều kênh và cùng hướng tới mục tiêu nhằm đạt được một giải pháp 2 nhà nước”.

Jordan là chặng dừng chân thứ 2 của Ngoại trưởng Pháp Fabius  trong chuyến công du 2 ngày tới Trung Đông nhằm tái khởi động tiến trình đàm phán hòa bình đang bị đình trệ giữa Israel và Palestine.

Trước đó, phát biểu tại Ai Cập, Ngoại trưởng Pháp cho rằng việc Israel tiếp tục xây dựng các khu định cư trên các vùng đất chiếm đóng của người Palestine tại Bờ Tây sẽ làm tiêu tan các tia hy vọng hòa bình. Theo ông, điều quan trọng để tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine là an ninh của Israel phải được đảm bảo song các quyền của người Palestine cũng cần phải được công nhận.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP