Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

21/09/2020 - 20:03

Hải sâm dạt vào bờ biển

TTH.VN - Ngày 21/9, ông Trần Đình Công Định, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vinh Hiền (Phú Lộc) cho biết, loài sinh vật được người dân sống dọc biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền phát hiện trôi dạt vào bờ biển với số lượng lớn được xác định là hải sâm trắng.

Hải sâm trắng dạt vào bờ biển Tư Hiền

Trước đó, vào ngày 19/9, sau khi bão số 5 đi qua, nhiều người dân sống ven khu vực biển Hàm Rồng (thôn Hiền An 2) và Đông Dương (thôn Đông Dương) đã ra biển để thu nhặt loài hải sâm trắng với số lượng lớn dạt vào bờ. Cá biệt có hộ gia đình nhặt được hơn 3 tạ hải sâm.

Loài hải sâm này có kích thước thon, dài gần 10cm, có màu hồng đục. Phát hiện loài hải sâm trắng nên ngư dân đã đổ xô ra bờ biển nhặt về phơi khô để làm vị thuốc.

Theo nhiều ngư dân ở đây cho biết, đây là loại sâm biển trắng, sống ở đáy biển, mỗi lần sóng lớn là lại bị đánh bật trôi dạt vào bờ biển. Trước đó, do cơn bão số 5 đổ bộ, kèm gió mạnh, sóng lớn nên có thể loại này mới bị dạt vào bờ với số lượng lớn.

“Hiện tượng hải sâm dạt vào bờ biển sau bão là hiện tượng bình thường, xảy ra nhiều lần ở địa phương. Hiện tại bà con ngư dân đã thu gom hết số hải sâm trắng dạt vào bờ”, ông Định cho biết.

Cũng trong ngày 19/9, tại khu vực biển trên cũng đã xuất hiện khoảng 2 tạ loại mực nhỏ (mực kim) đã chết, trôi dạt vào bờ, xã Vinh Hiền đã huy động lực lượng thu gom nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP