14/07/2015 - 08:13

Hai thủ lĩnh IS thiệt mạng trong cuộc không kích tại Syria

TTH.VN - Theo thông tin của Đài quan sát Nhân quyền Syria hôm 13/7, hai thủ lĩnh cấp cao của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở đông bắc Syria.

Đài quan sát tập hợp thông tin từ một mạng lưới hoạt động trên mặt đất, xác định danh tính của 2 thủ lĩnh nói trên gồm 1 thủ lĩnh người Iraq, Abu Osama al-Iraq và 1 thủ lĩnh người Syria tên là Amer al-Rafdan.


Khu phố Al-Shaar phía đông thành phố Aleppo, Syria, nơi diễn ra vụ không kích tiêu diệt 2 thủ lĩnh IS - Ảnh: Reuters

Ông Rami Abdulrahman, người điều hành Đài quan sát cho biết, cuộc không kích được thực hiện bởi liên minh do Mỹ dẫn đầu nhắm mục tiêu vào IS ở Syria và Iraq.
Quân đội và lực lượng dân quân Syria do Washington dẫn đầu đã thành lập một chiến dịch riêng biệt chống lại IS ở khu vực giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc và Iraq về phía đông.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết trong tuần qua, liên minh tăng cường chiến dịch ở miền bắc Syria. Dân quân người Kurd đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công chống lại IS ở phía bắc, bao gồm cả việc chiếm giữ thị trấn Tel Abyad tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Abdulrahman cho biết, Al-Iraq đang giữ vị trí thống đốc 1 tỉnh mà IS tuyên bố nắm giữ ở đông bắc Syria, và Rafdan trước đây từng là thống đốc của IS ở tỉnh Deir al-Zor.

Lê Thảo (lược dịch từ Reuters & CNN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP