Thế giới Thế giới

15/08/2021 - 09:12

Haiti: 227 người thiệt mạng do động đất, ban bố tình trạng khẩn cấp

Cục Bảo vệ Dân sự Haiti đã xác nhận có ít nhất 227 người thiệt mạng, cùng với đó là hàng trăm người bị thương và mất tích, cũng như nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy trong trận động đất 7,2 độ.

Cảnh đổ nát sau động đất. (Nguồn: edition.cnn.com)

Ngày 14/8, Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng một tháng tại quốc gia vùng Caribe này sau khi xảy ra vụ động đất có độ lớn 7,2 độ trước đó cùng ngày.

Trong khi đó, cơ quan chức năng Haiti cho biết số người thiệt mạng trong vụ động đất đã tăng lên thành 227 người.

Trong tuyên bố đưa ra trên mạng Twitter, nhà lãnh đạo Haiti cũng yêu cầu người dân nước này đoàn kết để “đối mặt với tình hình gay cấn mà chúng ta đang phải trải qua."

Thủ tướng Haiti Ariel Henry cho biết chính quyền nước này đang huy động tất cả các nguồn lực để cứu trợ các nạn nhân. Ông cũng gửi lời chia buồn tới những thân nhân của những người thiệt mạng.

Trong thông báo mới nhất, Cục Bảo vệ Dân sự Haiti đã xác nhận có ít nhất 227 người thiệt mạng, cùng với đó là hàng trăm người bị thương và mất tích, cũng như nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy trong vụ thiên tai nghiêm trọng này.

Báo cáo của Cục Bảo vệ Dân sự Haiti cũng cho biết, trong tổng số người chết được ghi nhận tới nay, có 158 người tại khu vực miền Nam, tâm chấn của trận động đất.

Trong khi đó, báo giới địa phương Haiti đưa tin các bệnh viện gần tâm chấn của vụ động đất đang đối mặt với tình trạng “quá tải” bệnh nhân sau khi người dân nước này đổ ra đường và “điên cuồng” đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm những người bị thương vong.

Tờ Le Nouvelliste của Haiti cập nhật thông tin cho biết, trong số những người thiệt mạng có cựu thị trưởng thành phố Cayes, Gabriel Fortune, người được tìm thấy cùng với nhiều nạn nhân khác trong đống đổ nát của một khách sạn do ông sở hữu ở thành phố này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP