Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

19/05/2016 - 10:09

Hạn chế phương tiện trên các tuyến đường hành lang bảo vệ Tổng thống Obama

Từ sân bay quốc tế Nội Bài, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama di chuyển về trung tâm Hà Nội. 15 tuyến đường chính ra vào thành phố được tuần tra kiểm soát 24/24h. Xe khách, xe tải sẽ bị cấm lưu thông trên các tuyến đường hành lang bảo vệ Tổng thống Obama di chuyển.

Tổng thống Mỹ Brack Obama sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 23/5

Hướng di chuyển của Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm TP Hà Nội do cơ quan an ninh Mỹ và an ninh Việt Nam thống nhất, tuy nhiên hiện nay mọi thông tin liên quan vẫn chưa được tiết lộ.

Để phục vụ cho chuyến công du của Tổng thống Mỹ Brack Obama tại Việt Nam từ ngày 23/5 sắp tới, các phương án tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông để phục vụ dẫn đoàn và bảo vệ đoàn Tổng thống Obama đã được hoàn tất.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, lực lượng CSGT dẫn đoàn sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài trước giờ chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh. Toàn bộ ô tô, mô tô, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác dẫn đoàn Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng đều đã sẵn sàng. Lực lượng huy động toàn bộ, phục vụ phương án dẫn đoàn tối ưu nhất và an toàn nhất.

Phương tiện và con người đã được chuẩn bị chu đáo. Lực lượng được huy động 100% cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông an toàn nhất trong những ngày Tổng thống Obama tới và lưu lại tại Hà Nội.

“Lực lượng CSGT được tập trung nghiêm ngặt tại 341 nút giao thông trọng điểm. 15 tuyến đường chính ra vào thành phố sẽ được lực lượng tuần tra kiểm soát 24/24h để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự” - nguồn tin cho biết.

Về công tác tổ chức và phân luồng giao thông, các phương tiện được phân luồng không đi vào các khung giờ cao điểm mà đoàn Tổng thống Obama di chuyển, không đi vào các tuyến đường hành lang bảo vệ.

“Xe khách, xe tải, xe có trọng tải từ 1,25 tấn trở lên bị cấm lưu thông trên các tuyến đường hành lang bảo vệ Tổng thống Obama. Ngoài ra, các phương tiện khác theo phân luồng của CSGT được đảm bảo lưu thông bình thường, không ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân” - nguồn tin nhấn mạnh.

Hiện nay, việc xếp xe phục vụ tại các điểm khách sạch đoàn ở, các điểm đón đoàn, các điểm đoàn tới thăm và làm việc… đều đã hoàn tất. Tại các chốt giao thông, không chỉ lực lượng CSGT mà lực lượng công an các quận, huyện, đều được huy động.

Lực lượng CSGT dẫn đoàn đã sẵn sáng cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama (ảnh: Cục CSGT)

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 23/5 đến ngày 25/5. Ông Obama là vị Tổng thống thứ 3 liên tiếp của Mỹ thăm Việt Nam, sau 2 Tổng thống tiền nhiệm là Bill Clinton và George W.Bush.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Obama dự kiến Hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Vấn đề Biển Đông sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Tại Hà Nội, Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ. Tổng thống Obama sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm nay trong các cuộc gặp gỡ ở Hà Nội và TP HCM. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP