Thế giới Thế giới

12/04/2019 - 16:23

Hàn-Mỹ nhất trí xúc tiến tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Tổng thống Mỹ đề nghị người đồng cấp Hàn Quốc nắm bắt lập trường của Triều Tiên thông qua Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và sớm báo lại cho phía Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington DC., ngày 11/4/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, rạng sáng 12/4 (theo giờ Hàn Quốc), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc hội đàm thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Washington.

Tại cuộc hội đàm ở Washington, Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc có kế hoạch xúc tiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo trong tương lai gần.

Về điều này, Tổng thống Mỹ đề nghị người đồng cấp Hàn Quốc nắm bắt lập trường của Triều Tiên thông qua Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và sớm báo lại cho phía Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ ba có thể được xúc tiến, song vẫn phải trải qua các quy trình theo từng giai đoạn, và Washington sẽ không nóng vội.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Moon Jae-in đã mời Tổng thống Trump tới thăm Seoul và nhà lãnh đạo nước Mỹ đã cảm ơn lời mời của người đồng cấp Hàn Quốc.

Lãnh đạo Hàn-Mỹ đã đưa ra ý tưởng để đưa Triều Tiên trở lại tiến trình đối thoại. Giờ đây, dư luận quan tâm đến tốc độ của “chiếc đồng hồ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên" đang đứng im./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP