02/06/2015 - 15:01

Hàn Quốc: 2 trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm MERS

TTH.VN - Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay vừa lên tiếng xác nhận 2 người đã tử vong do mắc phải Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS).

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), đó là một người phụ nữ 58 tuổi, một trường hợp dương tính với virus MERS được điều trị, đã tử vong vì suy hô hấp cấp tính vào hôm qua (1/6). Nạn nhân khác là một người đàn ông 71 tuổi, được xác nhận nhiễm virus cách đây vài ngày, tuy nhiên hãng tin đã không nói rõ thời gian tử vong của trường hợp này.

 
 

Trung tâm cấp cứu riêng biệt cho các trường hợp nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Quốc gia ở Seoul – Ảnh: AFP

 Yonhap cho biết đã có thêm 25 người được chẩn đoán mắc virus vào hôm nay, sự xuất hiện của dịch bệnh đã gây báo động rộng rãi trong công chúng.

Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông là bệnh gần giống với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), đã từng hoàng hành ở khu vực châu Á trong năm 2003. Tuy nhiên, MERS được cho là ít lây nhiễm từ người sang người hơn so với SARS.
Trường hợp mắc bệnh đầu tiên của Hàn Quốc được xác nhận ngày 20/5 vừa qua. Bộ Y tế báo cáo tổng số người bị lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp với virus đã tăng lên 682 người trong ngày 1/6, những trường hợp này đã được cách ly hoặc theo dõi đặc biệt.
Hơn 20 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi virus, hiện chưa có một phương thuốc đặc trị hay vắc xin nào. Hầu hết các trường hợp nhiễm MERS tập trung ở Ả Rập Saudi, đã cướp đi hơn 400 mạng sống kể từ năm 2012.
Hàn Quốc được xem là quốc gia ngoài khu vực Trung Đông có sự bùng nổ lớn nhất của dịch bệnh. Tổng thống Park Geun-Hye đã lên tiếng chỉ trích các quan chức y tế vì đã cho phép một người đàn ông bị nhiễm bệnh đi sang Trung Quốc vào tuần trước bất chấp cảnh báo từ các bác sĩ.

LÊ THẢO (lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP