Thế giới Thế giới

24/11/2019 - 07:21

Hàn Quốc - ASEAN hợp tác phát triển thành phố thông minh

TTH.VN - Chính phủ Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội chợ Thành phố thông minh Hàn Quốc-ASEAN 2019 tại Busan vào tuần tới, với mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác trong việc phát triển các thành phố thông minh bền vững giữa 2 bên, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết.

Những hình ảnh về thành phố thông minh sẽ được giới thiệu tại hội chợ. Ảnh: Korea Times/

Theo định nghĩa của Bộ đất đai Hàn Quốc, một thành phố thông minh là thành phố kết hợp các công nghệ thông tin và truyền thông để nâng cao chất lượng và hiệu suất của các dịch vụ thành phố, nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ tài nguyên và các chi phí chung.

Hội chợ Thành phố thông minh Hàn Quốc-ASEAN 2019 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 25/11-27/11, với sự tham dự của các quan chức chính phủ và các ngành từ 21 quốc gia, bao gồm cả 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Với chủ đề "Thành phố thông minh, kết nối Hàn Quốc-ASEAN", hội chợ sẽ bao gồm một triển lãm đặc biệt, các phiên hội nghị và các cuộc họp về kinh doanh.

Tham dự triển lãm, mỗi quốc gia thành viên ASEAN sẽ có một gian hàng của quốc gia mình, bên cạnh các gian hàng của Hàn Quốc, cùng với 220 gian hàng của 119 công ty liên quan đến thành phố thông minh. Trong đó, xe tự hành và dịch vụ thành phố kết nối 5G là những công nghệ sẽ được trưng bày tại hội chợ. Hiện các dự án thành phố thông minh của Hàn Quốc được thực hiện tại các thành phố như Sejong và Busan.

Được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN, sẽ diễn ra tại Busan từ ngày 25/11 - 26/11 tới nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập Đối thoại giữa Hàn Quốc và ASEAN, Hội chợ lần này sẽ giúp cả hai bên tăng cường hợp tác phát triển thành phố thông minh và nhận ra lợi ích kinh tế của mỗi bên.

"Hội chợ thành phố thông minh Hàn Quốc-ASEAN sẽ là cơ hội để giới thiệu các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc vào thị trường ASEAN", Bộ trưởng Bộ Đất đai Kim Hyun-mee nói. "Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa trong việc thúc đẩy Hàn Quốc trở thành quốc gia đi đầu trong việc phát triển thành phố thông minh", Bộ trưởng Kim khẳng định

Ngoài Hội chợ Thành phố thông minh, Hội nghị Bộ trưởng Hàn Quốc-ASEAN về Thành phố thông minh cũng sẽ được tổ chức vào ngày 25/11.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Korea Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP