Thế giới Thế giới

26/12/2017 - 14:29

Hàn Quốc bắt chủ sở hữu và quản lý tòa nhà trung tâm thể hình bị cháy

Vụ cháy tại tòa nhà trung tâm thể hình ở thành phố Jecheon đã khiến 20 người chết, hàng chục người bị thương,

Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ chủ sở hữu và quản lý tòa nhà trung tâm thể hình ở thành phố Jecheon, Đông Nam Hàn Quốc - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng ngày 21/12 vừa qua khiến 29 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương.

Một vụ cháy ở Hàn Quốc. Ảnh: AP.
 
Nguồn tin cảnh sát cho biết, cả 2 người này đang bị giam giữ sau khi bị bắt giữ hồi cuối tuần qua. Cảnh sát không cho biết tên đầy đủ chỉ nói rằng, họ của chủ sở hữu tòa nhà là Lee và họ của người quản lý là Kim.

Chủ quản lý tòa nhà Li đang phải đối mặt với 2 cáo buộc: vi phạm an toàn cháy nổ và vô ý giết người do tắc trách trong công việc trong khi quản lý tòa nhà cũng phải đối mặt với tội danh vô ý giết người. Nếu bị kết án vô ý giết người, ông Li và ông Kim có thể sẽ phải đối mặt với 5 năm tù và phải nộp phạt khoản tiền 20 triệu uôn (tương đương 16.000 USD).

Thành phố Jecheon cách thủ đô Seoul 168km về phía Đông Nam và là điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều núi và ao hồ. Vụ việc gợi nhắc lại vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở tòa chung cư tháp Grenfell Tower, phía Tây thủ đô London, Anh hồi tháng 6 vừa qua khiến ít nhất 80 người thiệt mạng, trong đó tấm ốp sơn phủ bên ngoài tòa chung cư này bị xem là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP