Thế giới Thế giới

28/06/2019 - 22:00

Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác với các nền kinh tế trẻ, đang phát triển của ASEAN

TTH - Giữa bối cảnh tăng trưởng không ổn định do căng thẳng toàn cầu, Hàn Quốc đang tăng cường mối quan hệ với khu vực Đông Nam Á với kỳ vọng tạo nên động lực phát triển mới tại thị trường của các nền kinh tế trẻ và đang trên đà phát triển nhanh chóng.

Hàn Quốc tăng cường hợp tác với các nền kinh tế ASEAN. Ảnh: KOREA HERALD

Theo ông Joo Hyung-chul, Cố vấn kinh tế của Tổng thống Hàn Quốc cho biết, chìa khóa của chính sách miền Nam mới của Tổng thống Moon Jae-in là đa dạng hóa thị trường và đảm bảo khả năng cạnh tranh toàn cầu của Hàn Quốc trong thời buổi đổi mới kỹ thuật số nhờ vào sự hợp tác với ASEAN và Ấn Độ, nơi nổi bật với dân số trẻ, cùng sự phổ biến của điện thoại thông minh và hệ thống sinh thái phù hợp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Do đó, Hàn Quốc sẽ tăng cường quan hệ với những khu vực này bằng cách mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và y tế sinh học.

Được biết, vào năm 2017, chính quyền Tổng thống Moon Jae-in đã ra mắt chính sách miền Nam mới và coi đây là chính sách kinh tế đối ngoại quan trọng của đất nước. Qua đây, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Hàn Quốc nhằm hợp tác thịnh vượng với các nước ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Thái Lan, Việt Nam...

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Korea Herald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP