Thế giới Thế giới

09/04/2019 - 14:37

Hàn Quốc cấm mang sản phẩm chăn nuôi về nước để đối phó tả lợn châu Phi

TTH.VN - Bộ trưởng Nông nghiệp Hàn Quốc Lee Gae-ho ngày hôm nay (9/4) cho biết, quốc gia này vừa cấm người dân mang theo các sản phẩm chăn nuôi khi họ trở về nước từ nước ngoài, trong một nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn virus gây dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Hàn Quốc.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Yonhap

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp kiểm dịch sau khi các nhà chức trách phát hiện dấu vết của dịch bệnh này từ một sản phẩm xúc xích do một hành khách Trung Quốc mang vào nước hồi tháng trước.

Thông báo về các biện pháp mới của Chính phủ, ông Lee Gae-ho nói với các phóng viên rằng, dịch tả lợn châu Phi có thể gây ra "thiệt hại quốc gia đáng kể" nếu nó lây lan sang Hàn Quốc, bởi dịch bệnh này không có vắc-xin hay thuốc chữa.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Hàn Quốc kêu gọi người dân kiềm chế đến thăm các trang trại chăn nuôi hoặc những khu vực bị nhiễm bệnh khi họ đi đến các quốc gia nơi dịch bệnh đã được báo cáo, bao gồm Trung Quốc, Việt Nam và Mông Cổ.

Ông Lee Gae-ho cũng kêu gọi người nước ngoài sống ở Hàn Quốc không mang theo các sản phẩm chăn nuôi khi họ trở về Hàn Quốc sau những chuyến đi về nước.

Ngoài ra, các cơ quan kiểm dịch đang sử dụng dữ liệu lớn để tăng cường xét nghiệm virus động vật trên các tuyến đường hàng không có số lượng lớn các trường hợp nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi chưa được đăng ký.

Cũng theo ông Lee Gae-ho, hoạt động kiểm tra X-quang sẽ được tăng cường thực hiện tại các sân bay và cảng biển.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP