Thế giới Thế giới

31/12/2018 - 12:47

Hàn Quốc cấm siêu thị sử dụng túi nhựa một lần

TTH.VN - Theo thông tin trên trang Yonhap, chính phủ Hàn Quốc ngày 31/12 tuyên bố sẽ cấm tất cả các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc sử dụng túi nhựa dùng 1 lần.

Ảnh minh họa. Yonhap

Động thái được ghi nhận là nỗ lực mới nhất của Hàn Quốc nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu tối đa rác thải không thể tái chế.

Dự kiến quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2019, đóng vai trò là một phần trong điều luật sửa đổi về bảo vệ tài nguyên và khuyến khích tái sử dụng phế phẩm có thể tái chế.

Theo đó, quy định sẽ được áp dụng cho 2.000 cửa tiệm và 11.000 siêu thị với diện tích sàn từ 165 m2 hoặc lớn hơn, nơi thường xuyên đóng gói sản phẩm cho khách hàng bằng túi nhựa miễn phí.

Trong trường hợp cố tình vi phạm, các cửa tiệm có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt hành chính lên đến 3 triệu won (2.683 USD).

Cũng theo quy định, mặc dù tất cả các loại túi nhựa mua sắm đều phải thay thế bằng túi vải hoặc túi giấy, song túi nhựa đựng thực phẩm có nước như thịt, cá thì vẫn được sử dụng.

Không những áp dụng lệnh cấm cho siêu thị và các cửa hàng bán lẻ, được sự hợp tác của chính quyền địa phương, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch giảm sử dụng túi nhựa một lần cho các cơ sở làm dịch vụ giặt ủi trên địa bàn cả nước.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP