29/09/2019 - 10:42

Hàn Quốc: Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều sắp được nối lại

Thông tin này đã được Ngoại trưởng Hàn Quốc tiết lộ trong cuộc gặp gỡ với báo giới tại văn phòng của phái bộ thường trực Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha vừa thông báo, các cuộc đàm phán hạt nhân ở cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ được nối lại trong vài tuần tới. Thông tin này đã được nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc tiết lộ trong cuộc gặp gỡ với báo giới ngày 27/9 tại New York, được tổ chức tại văn phòng của phái bộ thường trực Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: AFP

Phát biểu trước các phóng viên, Ngoại trưởng Hàn Quốc khẳng định, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trở về nước sau khi gặt hái những kết quả tích cực tại New York. Theo vị quan chức này, trong cuộc hội đàm mới đây nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định sự tin tưởng và ràng buộc lẫn nhau cũng như củng cố liên minh song phương Mỹ-Hàn, hướng tới tinh thần tích cực của thượng đỉnh Mỹ- Triều lần đầu tiên ở Singapore.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha còn trích dẫn các cuộc gặp riêng rẽ của nhà ngoại giao này với các đối tác Trung Quốc và Nhật Bản bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đồng thời cho biết các bên đều nhất trí tiếp tục theo đuổi tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên thông qua việc sớm nối lại đối thoại cấp chuyên viên Mỹ-Triều.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với truyền hình Bloomberg, bà Kang Kyung-wha bày tỏ hy vọng những cuộc đàm phán như vậy sẽ diễn ra trong vài tuần tới và hiện đã xuất hiện những dấu hiệu cụ thể cho thấy Triều Tiên sẵn sàng trở lại bàn đàm phán với Mỹ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP