Thế giới Thế giới

01/05/2019 - 14:44

Hàn Quốc đánh giá cao đóng góp của Nhật Hoàng Akihito khi còn tại vị

TTH.VN - Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh hi vọng rằng sau khi thoái vị, Nhật Hoàng Akihito vẫn tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cho đà phát triển của mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp.

Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko. Ảnh: NBC News

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in vừa qua đã gửi một thông điệp đến Nhật Hoàng Akihito, trong đó bày tỏ sự cảm ơn chân thành và đánh giá cao vai trò của ông khi còn tại vị trong việc phát triển quan hệ song phương Hàn – Nhật.  

Cũng trong thư Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh hi vọng rằng sau khi thoái vị, Nhật Hoàng Akihito vẫn tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cho đà phát triển của mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp.

Được biết, sự thoái vị của Nhật Hoàng Akihito cũng chính là dấu mốc chấm dứt kỷ nguyên Heisei của Nhật Bản, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới hướng đến trật tự và hòa bình mang tên Reiwa (Lệnh Hòa) của tân Nhật Hoàng Naruhito.

Trong một ý kiến khác có liên quan, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon cũng kêu gọi sau khi Nhật Bản có thiên hoàng mới, lãnh đạo hai nước nên hợp tác hơn nữa để thắt chặt mối quan hệ song phương. Ngoài ra, vị thủ tướng cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Nhật Hoàng Akihito về những gì ông đã làm và luôn trân trọng mối quan hệ hai nước Hàn – Nhật trong thời gian qua.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP