Thế giới Thế giới

06/07/2017 - 14:10

Hàn Quốc đơn giản hoá thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam

TTH.VN - Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa việc cấp thị thực nhập cảnh một lần và mở rộng phạm vi nhập cảnh nhiều lần cho khách du lịch Việt Nam trong tuần tới, nhằm tăng cường thương mại và đầu tư song phương, đồng thời thu hút thêm nhiều du khách từ quốc gia Đông Nam Á này, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm qua.

Du khách Việt Nam trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc trước một cung điện ở Seoul. Ảnh: Yonhap

"Những bước đi tích cực sẽ được thực hiện vào thứ 2 tới, và rút ngắn khoảng thời gian cần thiết để xử lý vấn đề thị thực từ 8 xuống còn 5 ngày", một viên chức Hàn Quốc nói.

Ngoài ra, một số tài liệu cần thiết để xin thị thực sẽ không bắt buộc đối với các nhân viên văn phòng từ 500 công ty hàng đầu Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, các quan chức chính phủ, và những người được Chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan công cộng mời chính thức.

Những người kiếm được hơn 8.000 USD, người có thẻ tín dụng quốc tế hàng vàng hoặc bạch kim, bác sĩ, luật sư, kế toán và nhà báo cũng sẽ nhận được những quyền lợi tương tự.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần, vấn đề mà lâu nay vẫn bị hạn chế do lo ngạyi người Việt có thể ở lại nước này bất hợp pháp.

Thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ được cấp cho các quan chức chính phủ, nhân viên tại các công ty nhà nước, các giám đốc công ty, các nhà quản lý làm việc tại các công ty được niêm yết trong hơn 1 năm và những người đã chi hơn 2 triệu won (1.730 USD) trong tour du lịch chăm sóc sức khoẻ tại Hàn Quốc trong 12 tháng gần đây.

Thời hạn của thị thực nhập cảnh nhiều lần là 5 năm, và chủ sở hữu có thể ở lại tối đa 30 ngày một lần, Yonhap cho biết.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cho rằng: "Việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu giữa hai nước mà mối quan hệ ngoại giao đến nay vừa tròn 25 năm, đồng thời cũng sẽ đưa thêm nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc".

Được biết, số người Việt Nam sang Hàn Quốc đã tăng 54,5% lên 251.402 người trong năm ngoái so với một năm trước.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP