Thế giới Thế giới

25/06/2018 - 14:32

Hàn Quốc đóng cửa các phòng hút thuốc trong sân bay

TTH.VN - Giới chức Hàn Quốc ngày 25/6 tuyên bố sẽ đóng cửa các phòng hút thuốc trong sân bay, cùng lúc di dời không gian hút thuốc ngoài trời cách xa khu vực có nhiều hành khách qua lại để đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Hàn Quốc đóng cửa các phòng hút thuốc trong sân bay. Ảnh: Yonhap

Theo phát ngôn viên của Tổng công ty hàng không Hàn Quốc, việc di dời tất cả các phòng hút thuốc trong sân bay cho thấy chính phủ nước này đang triển khai mọi nỗ lực nhằm tiến đến phát triển một xã hội tránh xa khói thuốc và hút thuốc thụ động.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, sân bay quốc tế Gimpo (Seoul) sẽ tiên phong đóng cửa hai phòng hút thuốc trong khu vực nhà ga nội địa, đồng thời sửa chữa hai phòng hút thuốc có sẵn tại nhà ga quốc tế để tránh hiện tượng khói thuốc bị rò rỉ ra ngoài. Thêm vào đó, các khu vực hút thuốc ngoài trời cũng sẽ bị di dời đến nơi an toàn hơn nhằm đảm bảo khói thuốc sẽ không thể bay đến các khu vực khác của sân bay.

Ngay sau đó, ban giám đốc sân bay quốc tế Jeju cũng tuyên bố sẽ tiến hành đóng cửa toàn bộ các phòng hút thuốc tại tất cả các nhà ga nội địa, quốc tế với nhận định: Đây là một phần trong mục tiêu phục vụ hành khách tốt hơn của sân bay.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Rehald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP