Thế giới Thế giới

12/04/2018 - 14:40

Hàn Quốc hỗ trợ các gói thầu xuất khẩu sang Việt Nam

TTH.VN - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày hôm nay (12/4) cho biết, họ sẽ làm việc chặt chẽ với các công ty địa phương để hỗ trợ các gói thầu xuất khẩu cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra ở thủ đô Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh: Getty Images

Theo đó, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp với các công ty tiện ích năng lượng và xây dựng nhà nước, cũng như các tổ chức cho vay và xúc tiến thương mại nhà nước, để thảo luận về các cơ hội kinh doanh mới tại UAE và Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến 2 quốc gia này hồi tháng trước.

Chính phủ và các quan chức công nghiệp cũng thảo luận về các chiến lược xuất khẩu trong bối cảnh hai quốc gia lên kế hoạch để mở thầu cho các dự án năng lượng lớn vào cuối năm nay.

UAE dự kiến ​​đặt hàng cho 15 dự án, bao gồm xây dựng nhà máy lọc dầu, tổ hợp hóa dầu và các cơ sở năng lượng khác. Trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Moon đến UAE, Samsung Engineering Co., một công ty kỹ thuật lớn của Hàn Quốc, đã giành được các hợp đồng trị giá 3,5 tỷ USD từ công ty dầu mỏ của UAE để chế tạo dầu thô và xây dựng các cơ sở sản xuất điện.

Việt Nam cũng nổi lên là một thị trường xuất khẩu chính, trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc thành lập các nhà máy và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này. Năm 2017, thương mại song phương của 2 quốc gia đạt 63,9 tỷ USD, theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc, và Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP