Thế giới Thế giới

29/01/2019 - 14:54

Hàn Quốc họp khẩn để ngăn lây lan bệnh lở mồm long móng ở bò sữa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 29/1 tiến hành họp khẩn nhằm tìm kiếm biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bệnh lở mồm long móng (FMD) bùng phát tại một trang trại bò sữa ở khu vực Anseong, cách thủ đô Seoul chưa đến 80 km về phía Nam.

Khử trùng trang trại nuôi gia súc nhằm đề phòng dịch lở mồm long móng tại thành phố Gwangju. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Thủ tướng Lee Nak-yon cho biết cần phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch nói trên và kêu gọi người dân thận trọng hơn vì trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm nhiều người dân Hàn Quốc sẽ về thăm quê.

Theo Thủ tướng Lee Nak-yon, nếu không tiến hành những biện pháp phòng ngừa ngay ở giai đoạn đầu khi bệnh mới được phát hiện, bệnh dịch có thể lây lan mạnh hơn trong dịp kỳ nghỉ sắp tới. Bên cạnh đó, Thủ tướng Lee cũng kêu gọi tiến hành tiêm phòng cho các gia súc tại các trang trại ở gần khu vực Anseong để tránh lây lan.

Trước đó, giới chức kiểm dịch của tỉnh Gyeonggi cho biết tất cả các gia súc tại trang trại bùng phát bệnh sẽ bị tiêu hủy để phòng bệnh lây lan. Ngoài ra, gia súc tại 8 trang trại khác ở khu vực cách trang trại trên gần 500 mét cũng có thể bị tiêu hủy. Nhà chức trách đã áp dụng biện pháp cách ly trong 24 giờ đối với tất cả 82 trang trại trong phạm vi 3 km từ trang trại trên.
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP