Thế giới Thế giới

06/09/2016 - 06:23

Hàn Quốc, Italy nhất trí tìm cách mở rộng hợp tác kinh tế

TTH.VN - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Italy Matteo Renzi ngày 5/9 nhất trí tìm cách tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hội đàm với Thủ tướng Italy Matteo Renzi bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở thành phố Hàng Châu, miền đông Trung Quốc hôm 5/9. Ảnh: Yonhap

Trong cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), bà Park đề xuất mở rộng hợp tác với Italy trong các ngành công nghiệp giá trị gia tăng như lĩnh vực thiết kế, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (Cheong Wa Dae) cho biết trong một thông cáo báo chí.

Về phần mình, ông Renzi bày tỏ hy vọng mở rộng hợp tác hai chiều trong các lĩnh vực như robot và chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác này sẽ giúp cả hai quốc gia đối phó tốt hơn với tình trạng dân số già đi nhanh chóng của mình, theo nguồn tin từ Cheong Wa Dae.

Bên cạnh đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng lên tiếng ghi nhận các hành động khiêu khích lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng đe dọa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và xa hơn nữa. Chính vì vậy, bà Park kêu gọi sự ủng hộ của Italy trong những nỗ lực liên tục, nhằm gây áp lực với Bình Nhưỡng để nước này từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa thông qua các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP