Thế giới Thế giới

09/11/2016 - 06:33

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016:

Hàn Quốc kêu gọi thị trường bình tĩnh trước kết quả bầu cử

TTH.VN - Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc, ông Choi Sang-mok lên tiếng kêu gọi các bên tham gia thị trường hoạt động một cách bình tĩnh trước kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Choi Sang-mok. Ảnh: Reuters

Lời kêu gọi của ông Choi Sang-mok được đưa ra trong bài phát biểu khai mạc trước cuộc họp với Chính phủ, ngân hàng trung ương và các quan chức tài chính khác của Hàn Quốc ngày hôm nay (9/11).

"Biến động quá mức trên thị trường là điều không mong muốn. Chúng tôi sẽ có những hành động để kiềm chế biến động nếu cần thiết", Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc khẳng định.

Ông Choi Sang-mok cũng nói thêm rằng, tỷ giá hối đoái chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả của cuộc bầu cử tại Mỹ, dù cho ai trở thành Tổng thống thứ 45 của nước này.

Chủ nghĩa bảo hộ thương mại tăng lên sau khi kết quả của cuộc bầu cử được công bố sẽ là một nguy cơ bất lợi tiềm ẩn đối với nỗ lực phục hồi nền kinh tế toàn cầu, ông Choi Sang-mok nhấn mạnh.

Chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan tài chính khác như ngân hàng trung ương đang tăng cường hoạt động giám sát thị trường liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters  & MSN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP