17/07/2015 - 16:46

Hàn Quốc lần đầu mời Triều Tiên tham dự Đối thoại Quốc phòng

TTH.VN - Theo THX, ngày 17/7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã mời Triều Tiên đến dự diễn đàn an ninh khu vực do Seoul đăng cai dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Đại diện cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên tại một cuộc đàm phán quân sự. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã chuyển lời mời của Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Baek Seung-joo gửi người đồng cấp Triều Tiên vào lúc 10 giờ 25 phút giờ địa phương (1 giờ 25 giờ GMT) qua đường dây nóng quân sự phía Tây. 

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc mời Triều Tiên tham dự cuộc Đối thoại Quốc phòng Seoul (SDD), một diễn đàn an ninh khu vực cấp thứ trưởng được Seoul tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 để thảo luận về cách thức xây dựng lòng tin quân sự trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo nội dung lời mời, các đại biểu tham dự SDD 2015 sẽ thảo luận về những vấn đề an ninh và hòa bình trong khu vực và trên thế giới. Theo kế hoạch, SDD lần thứ 4 này sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul và kéo dài 3 ngày trong tháng 9 tới. Bộ trên cho hay dự kiến có khoảng 250 quan chức quân sự đến từ 32 quốc gia và 4 cơ quan quốc tế sẽ tham gia diễn đàn lần này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP