08/06/2015 - 18:04

Hàn Quốc lo ngại ảnh hưởng của MERS lên nền kinh tế

TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc hôm nay (8/6) cho biết, nước này đang có những lo ngại về tác động của sự bùng nổ Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đến nền kinh tế và tuyên bố sẽ có biện pháp đối phó nhanh chóng nếu xuất hiện bất kỳ tác động kinh tế nào.

"Tôi hết sức quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực của các ổ dịch MERS gần đây đối với nền kinh tế địa phương, bao gồm cả tiêu dùng cá nhân và tâm lý nhà đầu tư", Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan phát biểu.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan - Ảnh: BusinessTimes

Ông cam kết ứng phó tích cực để giảm thiểu ảnh hưởng của MERS đến nền kinh tế, bao gồm cả việc phân bổ ngân sách cần thiết vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, ông không đề cập đến khả năng bổ sung ngân sách nhằm kích thích nền kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính cũng yêu cầu người dân Hàn Quốc hợp tác để đảm bảo nỗi sợ hãi đối với các ổ dịch không gây trở ngại cho hoạt động kinh tế.

Bài phát biểu của ông Choi Kyung-hwan được công bố chỉ vài giờ sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận trường hợp tử vong thứ 6 và 23 ca nhiễm mới vào sáng nay (8/6), nâng tổng số ca dương tính với MERS lên 87 ca. Đến nay, Hàn Quốc là nước có số người nhiễm MERS nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Saudi Arabia.  

Thanh Ngân (lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP