18/11/2019 - 09:02

Hàn Quốc lọt top các thành viên hàng đầu OECD về điều trị ung thư

TTH - Báo cáo sức khỏe năm 2019 chỉ ra rằng, Hàn Quốc được xếp hạng là một trong những nước hàng đầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khi bàn về hiệu quả điều trị ung thư.

Hàn Quốc được đánh giá rất cao về điều trị ung thư. Ảnh minh họa: Vnexpress

Cụ thể, trong số 32 nước thành viên tham gia khảo sát, Hàn Quốc có tỷ lệ sống sót đối với những bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng, trực tràng và ung thư dạ dày cao nhất, trong đó tỷ lệ sống của bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng ác tính là 71,8%, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày lần lượt là 71,1% và 68,9%.

Không dừng lại ở đó, dựa trên những dữ kiện thu thập từ năm 2017, Hàn Quốc cũng đứng thứ 3 về tỷ lệ sống cao của các bệnh nhân mắc ung thư phổi (25,1%) và tỷ lệ sống trung bình của những người mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) là 84,4%, nhỉnh hơn so với mức 83,7% ghi nhận ở các nước khác trong khối.

Đối với những chủng bệnh khác như đột quỵ, hen suyễn, tiểu đường... mức độ nhận được chăm sóc tốt của người Hàn Quốc cũng cao hơn, dẫn đến tỷ lệ sống và có cuộc sống bình thường sau khi điều trị bệnh cũng cao hơn. Minh chứng là khi bàn về dịch vụ y tế mà nước này cung cấp, hơn 80% số bệnh nhân ngoại trú cho biết họ hài lòng với thời gian và phác đồ điều trị cung cấp bởi các bác sĩ.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Yonhap, Reuters & Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP