Thế giới Thế giới

26/08/2016 - 18:59

Hàn Quốc - Nga nhất trí tăng cường hợp tác phát triển vùng Viễn Đông

TTH - Hãng thông tấn Yonhap ngày 26/8 dẫn lời Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, nước này và Nga nhất trí tăng cường hợp tác trong việc phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực Viễn Đông Nga, cũng như thúc đẩy một hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa 2 bên.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Yoo Il-ho (trái) và người đồng cấp Nga Yuri Trutnev. Ảnh: Yonhap

Tại cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp Hàn Quốc-Nga về Kinh tế, Khoa học và Công nghệ được tổ chức tại Seoul, cùng với các quan chức cao cấp khác của hai nước, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Yoo Il-ho và người đồng cấp Nga Yuri Trutnev đã chia sẻ các mục tiêu chung và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác.

Các cuộc đàm phán ở cấp Bộ trưởng, Phó thủ tướng đã diễn ra hàng năm kể từ năm 1997, và hội nghị năm nay là một phần trong tiến trình chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Seoul-Nga dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Theo đó, 2 nước sẽ tăng cường hợp tác ở cấp chính phủ và cấp doanh nghiệp trong các kế hoạch nhằm phát triển vùng Viễn Đông Nga. Hai bên cũng nhất trí hướng tới một FTA giữa Hàn Quốc và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) do Nga dẫn đầu - hiệp định dự kiến ​​sẽ thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương giữa 2 khu vực.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Yonhap & Globalheadlines)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP