Thế giới Thế giới

12/12/2020 - 16:12

Hàn Quốc: Ngừng hoạt động toàn quốc đối với các trang trại gia cầm do dịch cúm

TTH.VN - Hàn Quốc hôm thứ Bảy đã ban hành lệnh đình chỉ hoạt động 48 giờ (có hiệu lực từ 0 giờ ngày 12/12) đối với tất cả các trang trại chăn nuôi gia cầm trên khắp đất nước sau một loạt các trường hợp cúm gia cầm có độc lực cao H5N8.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H4N8, chính quyền Hàn Quốc ra lệnh tạm đình chỉ hoạt động 2 ngày đối với tất cả trang trại gia cầm. Ảnh minh họa: TTXVN

Cho đến ngày Chủ nhật, tất cả các trang trại chăn nuôi gia cầm và cơ sở chăn nuôi, bao gồm cả phương tiện và nhân viên sẽ bị cấm di chuyển và các hoạt động khử trùng sẽ được thực hiện trong thời gian này, chính quyền Hàn Quốc cho biết.

Quốc gia này đã ghi nhận các trường hợp cúm gia cầm rất lây lan từ các trang trại địa phương trên toàn quốc, bao gồm các tỉnh Nam và Bắc Jeolla, Gyeonggi, Bắc Chungcheong và Bắc Gyeongsang. Hôm thứ Sáu, Hàn Quốc xác nhận thêm hai trường hợp mắc cúm gia cầm, nâng tổng số ca nhiễm cúm trong mùa này lên 10 ca.

Cúm gia cầm có có đặc tính xâm nhiễm cao dễ lây lan và có thể gây bệnh nặng, thậm chí tử vong ở gia cầm.

Quốc gia này đã ghi nhận chủng cúm gia cầm H5N8 có độc lực cao đầu tiên trên các loài chim hoang dã vào tháng 10 tại Cheonan-si, Chungcheongnam-do, cách Seoul khoảng 90 km, theo Bộ Nông nghiệp, Lương Thực và Nông thôn Hàn Quốc.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Yonhap News và CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP