Thế giới Thế giới

30/11/2019 - 07:22

Hàn Quốc nhắm mục tiêu tăng hiệu quả điều trị AIDS lên hơn 90%

TTH.VN - Chính phủ Hàn Quốc mới đây tuyên bố sẽ nỗ lực tối đa nhằm thúc đẩy tỷ lệ điều trị hiệu quả cho hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) lên hơn 90% vào năm 2023 bằng cách tập trung ngăn ngừa nhiễm trùng và cải thiện chất lượng chăm sóc y tế.

Hàn Quốc nhắm mục tiêu tăng hiệu quả điều trị AIDS lên hơn 90%. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Theo Bộ Sức khỏe và Phúc lợi Hàn Quốc, nước này sẽ đấu tranh để đạt được mục tiêu nâng tỷ lệ điều trị bệnh đạt 95% vào năm 2023. Hiện tại, con số điều trị đang ở mức 90%.

Được biết, bộ có kế hoạch mở rộng các dịch vụ xét nghiệm HIV miễn phí tại các phòng khám của nhà nước, cung cấp dịch vụ tư vấn y tế với chuyên gia đối với những cá nhân có nguy cơ mắc HIV, cũng như cung cấp thuốc chống virus có chức năng giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm.

Động thái được triển khai khi ngày càng có nhiều thanh niên Hàn Quốc nhiễm HIV.

Tính riêng năm 2018, nước này có 12.991 người nhiễm AIDS, hoặc đã bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), với 1.206 trường hợp mới đã được phát hiện. Việc tăng số ca mắc bệnh có thể nói là theo từng năm, 60% các trường hợp mới nằm trong độ tuổi từ 20 đến 30.

Tính đến năm 2017, Hàn Quốc là quốc gia có số ca AIDS và nhiễm HIV thấp thứ hai trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Trong khối, Nhật Bản có số ca nhiễm HIV/AIDS thấp nhất.

Trong khối OECD, cứ 100.000 người sẽ có 1,5% nhiễm AIDS. Song tỷ lệ nhiễm AIDS ở Hàn Quốc rơi vào khoảng 0,3%.

Đối với tỷ lệ nhiễm HIV, cứ 100.000 công dân các nước OECD sẽ có 7% nhiễm virus, tỷ lệ ở Hàn Quốc chỉ khoảng 2%, số liệu đưa ra bởi Bộ Sức khỏe và Phát triển Hàn Quốc cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP