Thế giới Thế giới

15/09/2017 - 14:39

Hàn Quốc nỗ lực thu hút khách du lịch đến thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018

TTH.VN - Hãng thông tấn Yonhap News ngày 15/9 đưa tin, chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện mọi nỗ lực, nhằm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến với thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Được biết, thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9/2 đến ngày 25/2 năm 2018, tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), với sự tham gia của 6.500 vận động viên đến từ 95 quốc gia trên khắp thế giới.

Soohorang (L) và Bandabi, hai linh vật của Thế vận hội Mùa đông PyeongChang năm 2018. Ảnh: Yonhap News

Các quan chức cấp cao tỉnh Gangwon hiện đang lên kế hoạch cụ thể, để xây dựng và khai thác tốt nhất vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có tại các địa điểm thi như: di tích lịch sử, chợ truyền thống, nhà hàng nổi tiếng,... Ngoài ra, khuyến khích các nhà hàng địa phương cải tạo thực đơn sang tiếng Anh, góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng hóa và phục vụ khách du lịch nước ngoài tại các địa điểm diễn ra sự kiện. Đây được xem là một trong những nỗ lực của chính phủ nước này, nhằm biến PyeongChang trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và sau khi kết thúc thế vận hội.

Theo nguồn tin có được từ ban tổ chức thế vận hội, các công ty tài trợ sẽ cho tiến hành xây dựng thêm nhiều gian hàng buôn bán trong cùng khu vực, sau khi hoàn thành các công tác xây dựng sân vận động Olympic PyeongChang với sức chứa 35.000 chỗ ngồi. Dự kiến, việc xây dựng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Vé tham dự Olympic đã chính thức được rao bán vào tuần trước, với mức giá giao động từ 20.000 won (17,6 USD) đến 900.000 won (798USD).

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP