Thế giới Thế giới

02/05/2018 - 14:40

Hàn Quốc phát triển dụng cụ xác định virus trên trái cây, rau quả

TTH.VN - Với bộ dụng cụ được cung cấp, người nông dân có thể chỉ mất 2 phút để tự mình kiểm tra virus có trong 10 loại rau, quả bao gồm: dưa hấu, dưa chuột, ớt, cà chua...

Hàn Quốc phát triển dụng cụ xác định virus trên trái cây, rau quả. Ảnh: Yonhap 

Hãng tin Yonhap News ngày 2/5 đưa tin, trong suốt 12 năm miệt mài nghiên cứu, Tổng cục phát triển nông thôn Hàn Quốc (RDA) đã phát triển thành công các bộ dụng cụ xác định 15 chủng virus thường xuất hiện trong trái cây, rau củ quả.

Theo các quan chức thuộc RDA, công tác nghiên cứu, triển khai mô hình đã được bắt đầu từ năm 2007 và hỗ trợ các trang trại địa phương tránh khỏi nguy cơ thiệt hại 3,7 triệu USD khi ngăn chặn tối đa sự xuất hiện của các chủng virus nguy hiểm.

Với bộ dụng cụ được cung cấp, người nông dân có thể chỉ mất 2p để tự mình kiểm tra virus có trong 10 loại rau, quả bao gồm: dưa hấu, dưa chuột, ớt, cà chua...

Sau 12 năm tiến hành nghiên cứu và đưa vào sử dụng thực nghiệm, bộ dụng cụ đã tìm thấy khoảng 150 loại virus có trong các loại cây trồng địa phương – nguyên nhân chính khiến cây tăng trưởng chậm, sản lượng thấp, chất lượng kém.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP