Thứ Sáu, 08/04/2016 18:51
(GMT+7)
Hàn Quốc: Sản lượng gia súc giảm, lo ngại về giá tăng
TTH - Theo số liệu thống kê được Hàn Quốc phát hành hôm 8/4, sản lượng thịt bò cao cấp của Hàn Quốc (còn được gọi là hanwoo) đang tiếp tục sụt giảm, làm gia tăng nhiều lo ngại về giá bán của loại gia súc này.
Giống bò bản địa Hanwoo của Hàn Quốc trên một trang trại địa phương. Ảnh: Yonhap
Trong quý I/2016, tổng số bò thịt hanwoo được nuôi ở các trang trại trong nước là 2,6 triệu con, giảm 63.000 con, tương đương với 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự suy giảm dấy lên nhiều lo ngại về giá thịt bò địa phương sẽ tiếp tục tăng cao.
Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc (KREI) cho biết, mức giá trung bình đối với thịt bò hanwoo có khả năng tăng 2,5% trong năm nay so với năm 2015. Hồi năm ngoái, con số này tăng lên 14% từ mức 14.000 won (tương đương 12USD)/kg trong năm 2014.
THANH NGÂN (Lược dịch từ Yonhap)