Thế giới Thế giới

11/01/2020 - 06:57

Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức thế vận hội trẻ mùa Đông 2024

TTH.VN - Theo thông tin đăng tải trên tờ Yonhap, Hàn Quốc vừa chính thức được chọn là quốc gia đăng cai tổ chức Thế vận hội trẻ mùa Đông 2024.

Hàn Quốc sẽ đồng tổ chức thế vận hội trẻ mùa Đông 2024 với Triều Tiên. Ảnh minh họa: Dân trí

Sau phiên họp lần thứ 135 tại Lausanne (Thụy Sĩ), từ kết quả bỏ phiếu, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chọn tỉnh Gangwon, thuộc phía Đông Hàn Quốc làm nơi tổ chức sự kiện này.

Cụ thể, trong đợt bỏ phiếu, với 81 phiếu hợp lệ, Gangwon giành được 79 phiếu ủng hộ, 2 phiếu chống. Như vậy, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên của châu Á đăng cai tổ chức thế vận hội trẻ mùa Đông.

Được biết, Gangwon là tỉnh có huyện PyeongChang – nơi tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2018. Đối với kỳ thế vận hội trẻ mùa Đông 2024, chính quyền địa phương có kế hoạch tái sử dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có từ năm 2018.

Hàn Quốc đã được chọn là nơi tổ chức sự kiện lớn này dựa vào những yếu tố như: tính khả thi, hỗ trợ vững chắc từ các cấp chính quyền, cơ hội mang thế vận hội trẻ mùa Đông đến với khu vực châu Á sau ba lần trước đó đều đã tổ chức tại châu Âu, khả năng tận dụng những địa điểm sẵn có đã sử dụng trong thế vận hội mùa Đông PyeongChang, cũng như thúc đẩy việc dùng thể thao để tăng cường đối thoại hướng đến mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng vừa được IOC chấp thuận yêu cầu đồng tổ chức kỳ thế vận hội trẻ này với Triều Tiên. Động thái được xem là một trong những nỗ lực nhằm đặt nền móng cho việc Seoul và Bình Nhưỡng đồng đăng cai tổ chức Olympic mùa Hè năm 2032.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP