Thế giới Thế giới

26/06/2019 - 13:02

Hàn Quốc sẽ đầu tư 70 ngàn tỉ won hỗ trợ ngành dịch vụ

TTH.VN - Hàn Quốc sẽ đầu tư 70 ngàn tỉ won (tương đương 60,5 triệu USD) để hỗ trợ ngành dịch vụ trong 5 năm tới, theo một chia sẻ của Bộ trưởng Tài chính nước này.

Nhóm nhạc BTS đình đám xứ kim chi được mời phát biểu tại Liên Hiệp quốc vào tháng 9 năm 2018

Theo Bộ trưởng Hong Nam-ki, các cơ quan tài chính của Chính phủ sẽ chịu trách nhiệm giải ngân nguồn vốn này cho các doanh nghiệp đến hết năm 2023.

Ông cũng cho biết thêm rằng Chính phủ dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội K-pop định kỳ vào tháng 5 và tháng 10 hằng năm, thể hiện nỗ lực thu hút nhiều khách du lịch đến với Hàn Quốc hơn và tạo nhiều việc làm cho ngành văn hóa.

K-pop, một loại hình âm nhạc có vũ đạo được dàn dựng công phu bởi các nhóm nhạc nam và nữ, đã dành được chỗ đứng không chỉ tại châu Á mà còn lan sang Mỹ và châu Âu trong những năm gần đây.

Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc nhận thấy K-pop và Làn sóng Hàn Quốc (hay “hallyu”) là một loại sức mạnh mềm có thể hấp dẫn giới trẻ trên toàn thế giới.

Các chuyên gia nhận định rằng Làn sóng Hàn Quốc do K-pop và phim Hàn tạo ra có thể biến người hâm mộ ở nước ngoài trở thành những người thiêu thụ năng động các loại hàng hóa của Hàn Quốc.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Yonhap News Agency)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP